fbpx
Viết Về Trường Học Bằng Tiếng Anh

Viết Về Trường Học Bằng Tiếng Anh

Mỗi người chúng ta đều trải qua những năm tháng đầu ở ở mái trường thân yêu. Nơi đây có thầy cô, có bạn bè cùng ta trưởng thành. Ít nhiều thì trường học cũng là một phần tuổi thơ của chúng ta. Trong bài này, Trung tâm ngoại ngữ Nha Trang sẽ cùng các bạn tham khảo những bài viết một đoạn văn về trường học bằng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

TRƯỜNG HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Trường là một nơi dậy cho chúng ta nhiều điều ý nghĩa, kiến thức hay để bắt đầu trưởng thành. Vậy ngôi trường trong Anh ngữ là gì hay các từ vựng liên quan ví dụ như teacher giáo viên, high school trường trung học,.. tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài này.

Bố Cục Bài Viết Về Trường Học Một Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh

Để có bài viết một đoạn văn về trường học bằng Anh ngữ chúng ta cần xác định bố cục của bài viết.

Bài viết về trường học được chia làm 3 phần:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về trường học.

Phần 2: Nội dung chính:

Miêu tả mái trường của bạn dùng tiếng Anh.

Những điều bạn thích ở ngôi trường này.

Kỷ niệm của bạn với ngôi trường này là gì?.

Bạn mong muốn đóng góp gì cho ngôi trường của mình.

Phần 3: Phần kết bài: nêu cảm nghĩ của bạn về mái trường dùng Anh ngữ.

Từ Vựng Tiếng Anh Thường Dùng

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về trường học thường được dùng trong bài viết một đoạn văn có thể bạn sẽ cần.

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 School Trường học
2 Class Lớp học
3 Teacher Giáo viên
4 friends Bạn bè
5 School yard Sân trường
6 Environment Môi trường
7 Tree Cây
8 Trash can Thùng rác
9 hallway Hành lang
10 Hall Hội trường
11 Pool Bể bơi
12 Basketball yard Sân bóng rổ
13 Convenient Tiện lợi
14 Comfortable Thoải mái
15 Rule Quy định
16 Infrastructure Cơ sở hạ tầng
17 Primary school Trường Tiểu học
18 Colleges Trường Cao đẳng
19 Lecturers Giảng viên
20 Playground Sân chơi
21 Homework Bài tập về nhà
22 Principal Hiệu trưởng

Đoạn Văn Mẫu Giới Thiệu Về Trường Học

It takes 15 minutes to walk from my house to school. Every day I walk to school. There are many trees around the school. The schoolyard is very large. We often organize collective activities here. My school has a multi-purpose training ground. We will learn gymnastics here. Also, we can play sports here during recess. With different subjects we will study in separate classrooms. My favorite is the lab. However, we can only use it with the consent of the teacher. Teachers always try to have good and effective lectures. In addition to learning, teachers and us share everyday stories. My friends are very kind and friendly. I hope I will study well to honor my school.

Bản dịch:

Từ nhà tôi đến trường mất 15 phút đi bộ. Mỗi ngày tôi đi bộ đến trường. Xung quanh trường có nhiều cây xanh. Sân trường rất rộng. Chúng tôi thường tổ chức các hoạt động tập thể tại đây. Trường tôi có một sân tập đa năng. Chúng ta sẽ học thể dục dụng cụ tại đây. Ngoài ra, chúng ta có thể chơi thể thao ở đây trong giờ giải lao. Với các môn học khác nhau chúng ta sẽ học trong các phòng học riêng. Tôi thích nhất là phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, chúng ta chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của giáo viên. Các thầy cô luôn cố gắng để có những bài giảng hay và hiệu quả. Ngoài việc học, thầy và chúng tôi cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thường ngày. Bạn bè của tôi rất tốt bụng và thân thiện. Em hi vọng mình sẽ học thật giỏi để làm rạng danh ngôi trường của mình.

Đoạn Văn Mẫu Tả Ngôi Trường Bằng Tiếng Anh

Dưới đây là bài viết tả về ngôi trường trong tiếng Anh.

Mẫu:

My school is located in the center of the commune. My school has 4 buildings. Each building is 5 stories high. They are arranged in a U shape. My school yard has many trees. There are very large tree trunks. My school has many classes. In addition, my school also has a library to read books, a canteen for us to buy food during recess. My classroom is on the 3rd floor. I like the hallways of my school. The corridor is wide and there are small potted plants to make the space fresher. When I was a student, I was attached to this school. I always try to keep the school and classroom clean. My friends and I spread the word not to litter. I love my school very much.

Bản dịch:

Trường tôi nằm ở trung tâm của xã. Trường của tôi có 4 tòa nhà. Mỗi tòa nhà cao 5 tầng. Chúng được xếp theo hình chữ U. Sân trường tôi được nhiều nhiều cây xanh. Có những thân cây rất to. Trường tôi có rất nhiều lớp học. Ngoài ra trường tôi còn có thư viện để đọc sách, căng tin để chúng tôi mua đồ ăn khi giải lao. Lớp học của tôi nằm ở tầng 3. Tôi thích hành lang của trường tôi. Hành lang rộng và có những chậu cây nhỏ giúp không gian trong lành hơn. Thời học sinh của tôi đã gắn bó với ngôi trường này. Tôi luôn cố gắng giữ gìn cho trường lớp sạch sẽ. Tôi cùng các bạn tuyên truyền không vứt rác bừa bãi. Tôi rất yêu ngôi trường của mình.

Văn Mẫu Viết Về Ngôi Trường Đại Học

This year I am in grade 12. My school has a dream university tour program for students. I also signed up to participate. From afar I could see the gate of the university. The university is much bigger than my high school. The school has many classrooms. In addition to classrooms, the school also has a swimming pool and a very large sports field. The school is designed in a modern and comfortable style. Each classroom has air conditioning. We walked for a while until we reached the student dormitory. The school has many very modern learning equipment. The school has many different disciplines. Students of each major will study in a different campus. I will do my best to get into my favorite university.

Bản dịch:

Năm nay tôi học lớp 12. Trường tôi có chương trình tham quan trường đại học mơ ước dành cho sinh viên. Tôi cũng đã đăng ký tham gia. Từ xa tôi đã nhìn thấy cánh cổng của trường đại học. Trường đại học lớn hơn trường trung học phổ thông của tôi rất nhiều. Trường có rất nhiều phòng học. Ngoài phòng học, trong trường còn có cả bể bơi và sân thể thao rất rộng. Trường được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại và tiện nghi. Mỗi phòng học đều có điều hòa. Chúng tôi đi một lúc thì đến khu ký túc xá dành cho sinh viên. Trường có nhiều thiết bị học tập rất hiện đại. Trường có nhiều khối ngành khác nhau. Sinh viên của từng ngành sẽ học tại một khu khác nhau. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể thi đỗ vào trường đại học yêu thích của mình.

Mẫu Viết Về Một Ngày Ở Trường

Bài dưới đây là viết về một ngày ở ngôi trường trong tiếng Anh thoải mái, nhẹ nhàng.

Mẫu:

I have two exams today and both morning and afternoon so I will be at school all day. In the morning my father drove me to school. Because the exam started at 9am, I sat at the library reading and reviewing. A little while later my friend came and brought me some snacks. We chat together to relax before the exam. After the exam, my friends and I went to the canteen to have lunch. After lunch we went to the student lounge to rest. Because in the afternoon I will start the exam early. A day at my school does not have too many special activities. However meeting you beflag one of my pleasures.

Bản dịch:

Hôm nay tôi có hai buổi thi và cả sáng và chiều nên tôi sẽ ở trường cả ngày. Buổi sáng bố tôi chở tôi đến trường. Vì 9h sáng mới bắt đầu thi nên tôi ngồi ở thư viện đọc sách và ôn bài. Một lát sau thì bạn của tôi đến và mang cho tôi một chút đồ ăn vặt. Chúng tôi cùng nhau trò chuyện để tâm trạng thoải mái trước giờ thi. Sau khi thi xong tôi cùng bạn của mình đến căng tin để ăn trưa. Sau khi ăn trưa chúng tôi đến phòng nghỉ dành cho học sinh để nghỉ ngơi. Vì buổi chiều tôi sẽ bắt đầu thi sớm. Một ngày ở trường của tôi không có quá nhiều hoạt động đặc biệt. Tuy nhiên gặp bạn beflaf một trong những niềm vui của tôi.

Nói Về Ngôi Trường Của Mình Trong Tiếng Anh

Mẫu:

Hello, my name is Hao. I’m student, today i will talk about my school. This is my school. It is Quang Trung, it’s a high school. There are 20 classrooms in my school. Each class has a projector. All teachers are friendly. There are many trees around my school. Many people say that my school is a “green school” beaucase every student and teacher is there to protect the environment. That is all.

Bản dịch:

Xin chào, tôi tên là Hào. Tôi là sinh viên, hôm nay tôi sẽ nói về trường của tôi. Đây là trường học của tôi. Đó là Quang Trung, đó là một trường cấp ba. Có 20 phòng học trong trường của tôi. Mỗi lớp có một máy chiếu. Tất cả các giáo viên đều thân thiện. Có rất nhiều cây xanh xung quanh trường học của tôi. Nhiều người nói rằng trường học của tôi là một “trường học xanh” vì mỗi học sinh và giáo viên đến đó để bảo vệ môi trường. Đó là tất cả.

Kết Luận

Trong bài này chúng tôi đã mang đến với bạn đọc tổng hợp các đoạn văn mẫu viết về school trường. Được nhiều người biết đến vào sử dụng. Học viên có thể biết thêm nhiều kiến thức mới bổ sung cho mình.

Việc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Trâu dồi thêm từ vựng tiếng Anh hay ngữ pháp. Để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn trong việc học tiếng Anh. Nếu có gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

[wonderplugin_gridgallery id=1]

Bình luận gần đây

    Chuyên mục