fbpx
món phở bằng tiếng anh

Viết Về Món Phở Bằng Tiếng Anh

Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng của Tổ quốc Việt Nam. Phở có đa dạng các loại chế biến, vậy làm sao để có thể viết về món phở bằng tiếng Anh cho hấp dẫn? Vaic sẽ giúp bạn trong bài viết này. Cùng xem nhé!

MÓN PHỞ BẰNG TIẾNG ANH

Phở Bò Việt (Phở Bò) là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Nguồn gốc của Phở bò Việt Nam bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 và sau đó trở nên phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới sau chiến tranh Việt Nam.

Bố Cục Của Bài Viết Về Món Phở Việt Bằng Tiếng Anh

Về dàn ý, một bài viết về món phở bằng tiếng Anh có thể viết theo các phần như sau:

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu đôi lời về món phở muốn viết

Tên loại phở.

Đến từ vùng nào?.

Cảm nhận chung của bạn về món phở đó.

Phần 2: Phần thân bài: Miêu tả về món phở đó.

Nguồn gốc của món phở.

Phở đó gồm những nguyên liệu gì?.

Món phở đó thường được ăn vào những dịp nào?.

Giá thành trung bình của một phần phở ấy là bao nhiêu?.

Cảm nhận của những người thưởng thức món phở đó ra sao?.

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ, nhận xét chung về món phở.

Từ Vựng Thường Dùng

Trước khi bắt tay vào viết, cùng Step Up học các từ vựng viết về món phở bằng tiếng Anh nhé!

Từ vựng Phát âm Dịch nghĩa
Rice noodle soup with beef

Beef Pho

Beef noodles

/raɪs/ /ˈnuːdl/ /suːp/ /wɪð/ /biːf/ Phở bò
Mixed Pho /mɪkst/ Pho Phở trộn
Fried Noodles /fraɪd/ /ˈnudəlz/ Phở xào
House special beef noodle soup /haʊs/ /ˈspɛʃəl/ /bif/ /ˈnudəl/ /sup/ Phở đặc biệt
Medium-rare beef /ˈmidiəm-rɛr/ /bif/ Phở nạm tái bò viên
Sliced well-done flanks noodle soup /slaɪst/ /wɛl/-/dʌn/ /flæŋks/ /ˈnudəl/ /sup/ Phở chín
Sliced medium-rare beef /slaɪst/ /ˈmidiəm/-/rɛr/ /bif/ Phở tái
Medium-rare beef and well-done flanks /ˈmidiəm/-/rɛr/ /bif/ /ænd/ /wɛl/-/dʌn/ /flæŋks/ Phở tái nạm
Seafood noodle soup /ˈsiˌfud/ /ˈnudəl/ /sup/ Phở hải sản
Sliced-chicken noodle soup /slaɪst/-/ˈʧɪkən/ /ˈnudəl/ /sup/ Phở gà
Mixed beef noodle /mɪkst/ /bif/ /ˈnudəl/ Phở trộn
Fried noodles /fraɪd/ /ˈnudəlz/ Phở xào
Rolled up beef noodles /roʊld/ /ʌp/ /bif/ /ˈnudəlz/ Phở cuốn
broth /brɔθ/ nước dùng
rice noodles /raɪs/ /ˈnudəlz/ bánh phở
to be garnished with /tu/ /bi/ /ˈgɑrnɪʃt/ /wɪð/ được trang trí với
coriander leaves /ˌkɔriˈændər/ /livz/ lá rau mùi
green onion /grin/ /ˈʌnjən/ hành xanh
white onion /waɪt/ /ˈʌnjən/ hành trắng
traditional food /trəˈdɪʃənəl/ /fud/ món ăn truyền thống
bean sprout /bin/ /spraʊt/ giá đỗ
basil /ˈbæzəl/ húng quế
anise /ˈænəs/ quả hồi
lime /laɪm/ chanh xanh

Giới Thiệu Về Phở Bò Trong Anh Ngữ

Một bài viết tiếng Anh về món phở bò sẽ trình bày như thế nào nhỉ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đoạn văn mẫu:

My favorite Vietnamese dish ever is Beef Pho (Rice noodle soup with beef). Beef Pho is said to be first created in the 1900s in Hanoi, Northern Vietnam. The main ingredients of Beef Pho consist of broth, rice noodles, and sliced beef. Beef Pho is also garnished with bean sprouts, basil, anise, green onion, white onion and coriander leaves. Many people like to put some hot sauce, chili pepper, vinegar or lime into the dish. Beef Pho tastes best when served hot. Because of its delicious flavor, this amazing food is beloved by everyone all over Vietnam. Starting from the North of Vietnam, Beef Pho became extremely popular in the South. After the Vietnam War, some Vietnamese refugees brought the dish to many other countries. Since then, Beef Pho is globally popular. Beef Pho can be eaten anytime of the day, for breakfast, lunch or dinner. Enjoying a bowl of Beef Pho can warm anyone’s heart.

Dịch nghĩa:

Món ăn Việt Nam yêu thích nhất của tôi là Phở bò. Phở bò được cho là ra đời đầu tiên vào những năm 1900 tại Hà Nội, miền Bắc Việt Nam. Thành phần chính của Phở bò bao gồm nước dùng, bánh phở và thịt bò thái mỏng. Phở bò cũng được trang trí với giá đỗ, húng quế, hồi, hành lá, hành trắng và rau mùi. Nhiều người thích cho một ít tương ớt, ớt sống, giấm hoặc chanh vào món ăn này. Phở bò ngon nhất khi dùng nóng. Vì hương vị thơm ngon, món ăn tuyệt vời này được mọi người trên khắp Việt Nam yêu thích. Xuất phát từ miền Bắc Việt Nam, Phở bò đã trở nên vô cùng phổ biến ở miền Nam. Sau chiến tranh Việt Nam, một số người Việt tị nạn đã mang món ăn này đến nhiều quốc gia khác. Kể từ đó, Phở bò phổ biến trên toàn cầu. Phở Bò có thể được ăn bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Thưởng thức một tô Phở Bò có thể làm ấm lòng bất cứ ai.

Giới Thiệu Về Món Phở Trộn

Phở trộn cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bài văn mẫu nói về món phở trộn.

Đoạn văn mẫu:

When we talk about Pho, we can’t not talk about Mixed Pho – a great Vietnamese dish that is too hard to resist. Mixed Pho usually has two types: chicken and beef. Both are popular and frequently eaten by Vietnamese. In order to make a bowl of Mixed Pho, we need: rice noodles, garlic, ginger, fried peanuts, herbs, fish sauce, salt, onion, sliced and cooked chicken or beef, lime and some chili pepper. After being cooked, all of the ingredients are mixed together and the dish is ready to be served! According to each person’s taste, pepper or soy sauce can be added for more flavors. A bowl of Mixed Pho is usually around 35.000 VND – 65.000 VND at restaurants. Many citizens like to have Mixed Pho for breakfast, lunch and dinner. Nowadays, Mixed Pho can be found everywhere, not just in Vietnam but also around the world.

Dịch nghĩa:

Nhắc đến Phở thì không thể không nói đến món Phở trộn – một món ăn Việt Nam ngon khó cưỡng. Phở trộn thường có hai loại: gà và bò. Cả hai món đều được người Việt Nam ưa chuộng và ăn thường xuyên. Để làm được một tô Phở trộn, chúng ta cần có: bánh phở, tỏi, gừng, lạc rang, rau thơm, mắm, muối, hành, thịt gà hoặc thịt bò thái mỏng, chanh và một ít ớt. Sau khi nấu chín, tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ! Tùy theo khẩu vị của mỗi người, có thể thêm tiêu hoặc xì dầu để có thêm hương vị. Một tô Phở trộn thường có giá khoảng 35.000đ – 65.000đ tại các nhà hàng. Nhiều người dân thích ăn Phở trộn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Phở trộn ngày nay có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Giới Thiệu Về Món Phở Xào Bằng Tiếng Anh

Món phở xào hấp dẫn có thể được miêu tả trong đoạn văn bằng tiếng Anh như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này nha.

Đoạn văn mẫu:

Fried Pho is known for its yummy flavors and simple ingredients. The dish is a combination of rice noodles, beef, onion, carrots, ginger, herbs, mustard greens and spices. Fried Pho is loved by people from all ages and different places in the world. It can be served in everyday life or on special occasions like parties, weddings, gatherings… This tasty dish is reasonably priced, from 25.000 VND to 50.000 VND. Thanks to Pho, Vietnamese cuisine is famous around the globe. I am really proud of Fried Pho and I hope this wonderful dish will be known by more and more people.

Dịch nghĩa:

Phở xào được biết đến với hương vị thơm ngon và nguyên liệu đơn giản. Món ăn là sự kết hợp của bún, thịt bò, hành tây, cà rốt, gừng, rau thơm, cải bẹ xanh và các loại gia vị. Phở chiên được yêu thích bởi mọi người từ mọi lứa tuổi và các nơi khác nhau trên thế giới. Có thể dùng trong cuộc sống hàng ngày hoặc những dịp đặc biệt như tiệc, đám cưới, đám hỏi… Món ngon này có giá cả hợp lý, từ 25.000đ đến 50.000đ. Nhờ có Phở, nền ẩm thực Việt Nam đã nổi tiếng khắp toàn cầu. Em rất tự hào về Phở xào và mong rằng món ăn tuyệt vời này sẽ ngày càng được nhiều người biết đến.

Kết Luận

Trong bài này chúng tôi đã mang đến với bạn đọc tổng hợp các đoạn văn mẫu viết về Phở Việt trong Anh ngữ. Được nhiều người biết đến vào sử dụng.

Học viên có thể biết thêm nhiều kiến thức mới bổ sung cho mình. Việc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Trâu dồi thêm từ vựng hay ngữ pháp. Để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn. Nếu có gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

[wonderplugin_gridgallery id=1]

Phản hồi gần đây

    Chuyên mục