fbpx
con vật yêu thích bằng tiếng anh

Viết Về Con Vật Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Đây có lẽ là một đề bài đã rất quen thuộc với các bạn học sinh rồi. Khi viết về con vật yêu thích bằng tiếng Anh, bạn có thể viết về thú cưng của mình, hoặc một con vật mà bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện bài viết này chỉn chu hơn ngay sau đây, cùng xem nhé!

CON VẬT YÊU THÍCH BẰNG TIẾNG ANH

Có rất nhiều những bài văn miêu tả hay về động vật mà mỗi người thích.  Chúng sẽ làm tâm trạng các bạn tốt hơn khi buồn hoặc sẽ không cô đơn khi có chúng bên cạnh. Các bạn cùng theo dõi và tham khảo để có thể viết văn dễ dàng và hay hơn nhé.

Bố Cục Bài Viết Về Con Vật Mà Bạn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết, bạn hãy lên bố cục (dàn ý) trước cho bài viết để tránh bị sót ý hay thiếu ý.

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu chung về con vật bạn yêu thích.

Đó là loài vật nào?.

Đặc điểm nổi bật của loài vật này.

Cảm nhận của bạn đối với convật đó.

Phần 2: Nội dung chính: Kể/miêu tả về con vật đó

Đặc điểm hình dáng:
+ Màu lông
+ Đôi mắt
+ Cái đuôi
+ Cái tai

Hoạt động của con vật.

Vai trò của con vật.

Những kỉ niệm gắn bó với con vật.

Phần 3: Phần kết: Nêu lên suy nghĩ, cảm nhận của bạn về con vật bạn yêu thích.

Từ Vựng Thường Dùng Để Viết Về Con Vật Yêu Thích

Bạn nên học một số từ vựng thông dụng, chuyên dùng khi viết về con vật yêu thích bằng tiếng Anh để bài viết được công thêm điểm nha.

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n animal /ˈænəməl/ động vật
n pet /pɛt/ vật nuôi
n reptile /ˈrɛptaɪl/ bò sát
n lover /ˈlʌvər/ người yêu thích
n cat-person /kæt/-/ˈpɜrsən/ người yêu mèo
n fur /fɜr/ lông
n glistening eyes. /ˈglɪsənɪŋ/ /aɪz/. mắt long lanh
v accompany /əˈkʌmpəni/ đồng hành
v protect /prəˈtɛkt/ bảo vệ
v keep a pet /kip/ /ə/ /pɛt/ nuôi giữ vật nuôi
v feed /fid/ cho ăn
adj bushy /ˈbʊʃi/ rậm rạp
adj favorite /ˈfeɪvərɪt/ yêu thích
adj cute /kjut/ đáng yêu
adj loyal /ˈlɔɪəl/ trung thành
adj aggressive /əˈgrɛsɪv/ hung dữ
adj friendly /ˈfrɛndli/ thân thiện

Đoạn Văn Mẫu Viết Về Con Chó Bằng Tiếng Anh

Chó vốn là người bạn thân thiết với chủ nuôi của mình, nếu đây cũng là động vật bạn yêu thích thì hãy viết về chú chó nhé. Chúng đem đến sự vui vẻ và sự trung thành cho chủ nhân.

Đoạn văn mẫu:

My favorite pet is a dog. I love dogs because they are cute and loyal to their owners. I have a dog at home, his name is Ki. Ki is a dog which I have been keeping for four years. It is a Poodle so it is really friendly. It has bushy and soft brown fur and glistening eyes. When I look at his big, beautiful eyes, I just melt like ice cream on a hot summer day. Ki takes pleasure in sniffing everything when he has nothing particular to do. Everyday, I give her some biscuits and milk in the morning, rice and meat in the afternoon. Whenever I go out in the evening, he always accompanies me like he wants to protect me. Ki seems to be one of my best friends, I love him very much!

Dịch nghĩa: 

Vật nuôi yêu thích của tôi là một con chó. Tôi yêu chó vì chúng dễ thương và trung thành với chủ. Tôi có một chú chó ở nhà, nó tên là Ki. Ki là một chú chó mà tôi đã nuôi trong bốn năm. Nó là một con Poodle nên nó thực sự rất thân thiện. Chú ta có bộ lông màu nâu rậm rạp và mềm mại cùng đôi mắt long lanh. Khi tôi nhìn vào đôi mắt to và đẹp của chú, tôi chỉ muốn tan chảy như cây kem trong một ngày hè nóng bức. Ki thích thú với việc đánh hơi, tìm hiểu về mọi thứ khi cậu ta không có việc gì đặc biệt để làm. Hàng ngày, tôi cho chú chó ăn bánh quy và sữa vào buổi sáng, cơm và thịt vào buổi chiều. Mỗi khi tôi đi chơi vào buổi tối, chú ta luôn đi cùng tôi như muốn bảo vệ tôi. Ki dường như là một trong những người bạn tốt nhất của tôi, tôi yêu cậu ấy rất nhiều!

Đoạn Văn Mẫu Viết Về Con Mèo

Bạn có phải là một “cat-person” không? Nếu có thì hãy chọn một chú mèo để viết về động vật bạn yêu thích trong Anh ngữ nha.

Đoạn văn mẫu:

I’m a true cat-person. I think cats are the cutest animal in this world. My pet is a Vietnamese cat named Binko. He is an adorable black and white cat with a very adorable round face. Binko is always friendly to me, but wary of strangers. He loves many things such as lying on the carpet, lying under the sun, he also loves playing and especially eating. Whenever he is hungry, he calls me with big and glistlistening eyes. And his eyes always light up with excitement whenever he sees food. I have been keeping him for more than 10 years, so he is quite old now but still playful. He follows me everywhere in the house and waits for me to come home everyday. After all, I love Binko very much, he is an angel to me.

Dịch nghĩa:

Tôi là một người yêu mèo thực sự. Tôi nghĩ rằng mèo là động vật dễ thương nhất trên thế giới này. Thú cưng của tôi là một chú mèo Việt Nam tên là Binko. Cậu là một chú mèo đen trắng với khuôn mặt tròn vô cùng đáng yêu. Binko luôn thân thiện với tôi, nhưng cảnh giác với người lạ. Chú ta thích nhiều thứ như nằm trên thảm, nằm dưới nắng, cậu ấy cũng thích chơi đùa và đặc biệt là thích ăn nhất. Bất cứ khi nào đói, chú mèo đều gọi tôi với đôi mắt to và long lanh. Và mắt cậu ấy luôn sáng lên vì thích thú mỗi khi nhìn thấy đồ ăn. Tôi đã nuôi cậu ấy hơn 10 năm rồi nên giờ cậu ta đã khá già nhưng vẫn nghịch ngợm. Cậu ấy đi theo tôi mọi nơi trong nhà và đợi tôi về nhà hàng ngày. Sau tất cả, tôi yêu Binko rất nhiều, chú mèo ấy là một thiên thần với tôi.

Đoạn Văn Mẫu Viết Về Con Rắn

Rất nhiều người có sở thích hơi lạ hơn, đó là nuôi bò sát như rắn chẳng hạn. Đây là một vật nuôi độc đáo, nếu bạn có đam mê này thì có thể chọn rằn khi viết về con vật yêu thích bằng tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu:

I’m a reptile lover. Taking care of any reptile is a unique experience. With many safe breeds to choose from, snakes are a popular choice. I have a Ball Python sneak at home and her name is Selsa. Like any pet, snakes offer company and stress relief for their owners. Selsa is really a good girl, easy to handle and is not aggressive.  Its skin is smooth, often shiny, and dry to the touch, not slimy like many people think. Like all reptiles, snakes are ectotherms, so Selsa is dependent on external or environmental sources of heat to maintain her own body heat. I have to build a glass cage with a light to keep her warm. Watching and playing with Selsa gives me a sense of tranquility. In my opinion, snake is a fascinating companion pet.

Dịch nghĩa:

Tôi là một người yêu bò sát. Chăm sóc bất kỳ loài bò sát nào là một trải nghiệm độc đáo. Với nhiều giống an toàn để lựa chọn, rắn là một lựa chọn phổ biến. Tôi có một chú rắn Ball Python ở nhà và tên cô ấy là Selsa. Giống như bất kỳ vật nuôi nào, rắn mang lại sự bầu bạn và giảm bớt căng thẳng cho chủ nhân của chúng. Selsa thực sự là một cô gái tốt, dễ gần và không hung dữ. Da nó mịn, thường bóng, sờ vào thấy khô chứ không nhờn dính như nhiều người vẫn nghĩ. Giống như tất cả các loài bò sát, rắn là loài máu lạnh (phụ thuộc nhiệt độ bên ngoài), vì vậy Selsa phụ thuộc vào nguồn nhiệt bên ngoài hoặc môi trường để duy trì thân nhiệt của mình. Tôi phải xây một cái lồng kính có đèn để giữ ấm cho cô ấy. Ngắm nhìn và chơi với Selsa cho tôi cảm giác yên bình. Theo tôi, rắn là một vật nuôi đồng hành hấp dẫn.

Miêu Tả Con Vật Bạn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Về Con Vẹt

Văn mẫu:

My father has a parrot. I love him very much. He has brilliant fur. His little head is so cute. He has round and black eyes. His beak is red and turns inward. His nodding posture makes me feel funny. He has small clinging feet with sharp claws that cling to tree branches. My father raised him in a very beautiful cage. I feed him every day. What I love most about my family parrot is that they can imitate our words. When there are guests, he can say “hello”, when the guests leave, he will say “goodbye”. When meeting a stranger, He will cry “intruder”. He will repeat the same sentence a few times, so lovely. I will let him sunbathe on the balcony once a week. My neighbors also like him very much. Since the day I had a parrot, my family has become louder and happier. He is like a member of my family

Bản dịch nghĩa:

Bố tôi có nuôi một chú vẹt. Tôi rất yêu quý chú. Chú có bộ lông rực rỡ. Cái đầu nhỏ nhắn của chú rất đáng yêu. Chú có đôi mắt tròn và đen láy. Chiếc mỏ của chú màu đỏ và quặp vào trong.dáng đứng gật gù của chú khiến tôi cảm thấy hài hước. Chú có đôi chân nhỏ bám với những cái móng sắc nhọn bám chặt vào cành cây. Bố tôi nuôi chú trong một cái lồng rất đẹp. Mỗi ngày tôi đều cho chú ăn. Điều mà tôi thích thú nhất ở chú vẹt của gia đình mình đó là chúng có thể nhại được lời của chúng tôi. Khi có khách, chú có thể nói “xin chào”., khi khách ra về chú sẽ nói “tạm biệt”. Khi gặp người lạ chũ sẽ kêu lên “ có kẻ đột nhập”. Chú sẽ lặp lại một câu vài lần rất đáng yêu. Mỗi tuần tôi sẽ cho chú ra ban công tắm nắng một lần. Những người hàng xóm của tôi cũng rất thích chú. Từ ngày có chú Vẹt gia tình tôi trở nên ồn ào và vui vẻ hơn. Chú giống như một thành viên trong gia đình tôi vậy.

Kết Luận

Trong bài này chúng tôi đã mang đến với bạn đọc tổng hợp các đoạn văn mẫu viết về động vật bạn yêu thích trong Anh ngữ. Được nhiều người biết đến vào sử dụng.

Học viên có thể biết thêm nhiều kiến thức mới bổ sung cho mình. Việc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Trâu dồi thêm từ vựng hay ngữ pháp. Để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn. Nếu có gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!