Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Nước Mỹ với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến hàng đầu trên thế giới với hệ thống hơn 5000 trường Đại học, Cao đẳng lớn nhỏ là ước mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên tại Việt Nam.

Đặc biệt quốc gia này cũng vô cùng hào phóng về khoảng hỗ trợ đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc. Vậy xin học bổng du học Mỹ có khó không? Cách xin như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Để xin học bổng du học Mỹ, bạn cần phải đạt những điều kiện cơ bản dưới đây. Ngoài ra, bạn có tìm hiểu chi tiết hơn về điều kiện xin học bổng du học Mỹ qua bài viết https://etest.edu.vn/dieu-kien-nao-quyet-dinh-de-san-hoc-bong-du-hoc-my.

• Năng lực học tập: Thông tư giá trị học bổng sẽ thông qua xét tuyển điểm GPA từ cao xuống thấp, bạn nên cố gắng đạt được MỨC điểm 9.0 trở lên
  • Nộp hồ sơ xin học bổng: Tại Mỹ sẽ có 2 kỳ học chính vào mùa xuân và mùa thu nhưng thông thường vào mùa thu số lượng học bổng được cấp sẽ nhiều hơn, do đó đây là thời điểm vàng để bạn nộp hồ sơ đăng ký
  • Điều kiện về tiếng Anh: Để có thể đủ điều kiện nhập học và xét tuyển học bổng bạn cần đạt ít nhất điểm từ IELTS 6.5 và TOEFL 8.0 trở lên
  • Bằng khen giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa nếu có có bởi vì bên cạnh năng lực học tập các trường đại học và Mỹ đánh giá cao về tính năng động và nhiệt huyết

Việc xin học bổng du học tại Mỹ thông thường tính cạnh tranh sẽ vô cùng cao do đó bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để giúp tăng khả năng được chấp thuận.

Về Cách Phân Loại Học Bổng

Đối với môi trường đại học và cao đẳng sẽ có các chương trình học bổng khác nhau mà bạn có thể nộp hồ sơ tuy nhiên thông thường sẽ có 2 dạng chính là:

• Học bổng từ chính phủ và các tổ chức tại Mỹ: Thông thường sẽ có giá trị cao thậm chí còn chu cấp cả chi phí ăn ở của bạn
  • Học bổng trực tiếp đến từ các trường đại học: Giá trị sẽ dao động từ 10 cho đến 100% mức học phí

Về Hồ Sơ Xin Học Bổng

Để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi apply xin học bổng du học Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

• Học bạ hoặc bảng điểm của kỳ gần nhất với điểm trung bình ít nhất từ 8.0 trở lên mới có được lợi thế cao
  • Bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất mà bạn sở hữu
  • Passport còn hạn sử dụng
  • Chứng chỉ tiếng Anh có thể là IELTS hoặc TOEFL
  • Chứng chỉ SAT
  • Bài luận: Đây là bài viết dùng để trình bày những lý do thuyết phục nhà trường hoặc tổ chức rằng bạn xứng đáng nhận được học này
  • Chứng chỉ, thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc nghiên cứu khoa học nếu có

Về Thời Gian Apply Hồ Sơ Thích Hợp

Tại Mỹ sẽ có 2 kỳ học vào mùa xuân và mùa thu tương ứng với thời gian bắt đầu khóa học là vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm và để có thể nhập học đúng thời hạn bạn cần phải nộp hồ sơ ít nhất từ 2 cho đến 3 tháng. Bạn có thể truy cập vào website etest.edu.vn để cập nhật các tin tức mới nhất về học bổng du học Mỹ.

Riêng đối với những du học sinh đăng ký xin học bổng thì ít nhất phải gửi hồ sơ từ trước đó khoảng 6 cho đến 9 tháng. Thậm chí đối với các trường Đại học danh tiếng với mức học bổng cao bạn có thể phải đăng ký trước 1 năm hoặc hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc xin học bổng du học Mỹ, hi vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn. Chúc bạn thành công!