fbpx
bài viết về áo dài việt nam bằng tiếng anh

Bài Viết Về Áo Dài Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Bạn có biết, áo dài trong tiếng Anh cũng được gọi là… Ao Dai không?. Chính là vậy đó, “Ao Dai” đã được thế giới công nhận là một từ xác định, giống như “Pho” và “Banh mi” vậy. Viết về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh cũng không quá khó khăn đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn hoàn thiện bài viết của mình nhé!

ÁO DÀI VIỆT NAM BẰNG TIẾNG ANH

Áo dài là 1 trong những sản phẩm đặc trưng của VIệt Nam xuất hiện rất nhiều trong văn thơ và đặc biệt nó cũng xuất hiện khá nhiều trong các đề văn như miêu tả áo dài, thuyết trình về áo dài hoặc trong những để bài viết đoạn văn ngắn miêu tả về áo dài. Hay vẻ đẹp của tà áo dài khi các em học sinh mặc đến trường Cùng nhau tìm hiểu thêm về áo dài của Việt Nam.

Bố Cục Bài Viết Về Áo Dài Việt Nam

Để bài viết rõ ràng, dễ hiểu, bạn nên lập bố cục (dàn ý) trước khi viết. Bạn có thể tham khảo dàn ý cơ bản dưới đây cho một bài viết về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh.

Phần 1: Mở đầu: Giới thiệu chung, ngắn gọn về áo dài Việt Nam 

Đây là trang phục áo dài bằng tiếng Anh của Việt Nam.

Ai là người mặc trang phục này, lúc nào.

Cảm nhận chung về áo dài.

Phần 2: Nội dung chính: Miêu tả về chiếc áo dài

Bạn có thể viết về một số ý như:

Cấu tạo của chiếc áo dài.

Nguồn gốc của áo dài.

Sự thay đổi của áo dài từ quá khứ đến hiện tại.

Kỉ niệm của bạn với chiếc áo dài .

Phần 3: Kết bài: Tóm tắt lại ý chính và nêu suy nghĩ/ý kiến/cảm xúc của bản thân.

Từ Vựng Thường Dùng Trong Bài Viết Bằng Tiếng Anh

Tà áo, ống tay trong tiếng Anh là gì nhỉ?. Nếu không biết những từ vựng này thì sẽ rất khó để viết về áo dài Việt Nam đó nha. Cùng VAIC học trước những từ vựng này ngay thôi.

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n Ao Dai /ˈaʊˈdaɪ/ áo dài
n flat /flæt/ tà áo
n button /ˈbʌtən/ khuy
n pant /pænt/ quần
n tunic /ˈtunɪk/ phần áo dài
n traditional costume /trəˈdɪʃənəl/ /kɑˈstum/ trang phục truyền thống
n waist /weɪst/ đai thắt eo
n collar /ˈkɑlər/ cổ
n sleeves /slivz/ tay áo
n pattern /ˈpætərn/ họa tiết
n style /staɪl/ kiểu cách
n symbol /ˈsɪmbəl/ biểu tượng
adj loose /lus/ thụng
adj traditional /trəˈdɪʃənəl/ truyền thống
adj innovative /ˈɪnəˌveɪtɪv/ cách tân
adj fashionable /ˈfæʃənəbəl/ thời trang
adj discreet /dɪˈskrit/ kín đáo
adj light /laɪt/ nhẹ nhàng
adj airy /ˈɛri/ thông thoáng
adj feminine /ˈfɛmənən/ nữ tính
v cover /ˈkʌvər/ che phủ
v descend /dɪˈsɛnd/ thả xuống
v reflect /rəˈflɛkt/ phản ánh
v consist of /kənˈsɪst/ /ʌv/ bao gồm
v sew /soʊ/ may

Đoạn Văn Mẫu Miêu Tả Áo Dài Việt Nam

Bạn có thể miêu tả kỹ về chiếc áo trong đoạn văn viết về áo dài Việt Nam truyền thống trong tiếng Anh.

Đoạn văn mẫu:

Every country in the world has a traditional costume, and Vietnam people are proud to own the Ao Dai. The Ao Dai has two main parts: the pants and the tunic. The loose pants with a high waist, are held by an elastic belt sewn at the top. The tunic covers the whole body, except the head, hands, and feet. It is made up of a Mao collar, two flaps that descend to above the ankles and long sleeves. The closure is done discreetly on the side by small buttons. The slit of the tunic generally rises a few two or three centimeters higher than the pants. Although the outfit is very discreet, it brings curves to the body. The most common color of Ao Dai for women is white. In other cases, it has many patterns and is made of different kinds of fabric, and all are flexible, light, and airy.

Dịch nghĩa:

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có trang phục truyền thống và người Việt Nam tự hào khi sở hữu tà áo dài. Áo dài có hai phần chính là quần và áo. Chiếc quần thụng với phần cạp cao, được giữ bằng một chiếc thắt lưng thun được may ở phía trên. Phần áo dài che kín toàn bộ cơ thể, trừ đầu, tay và chân. Phần áo được tạo thành từ một cổ áo Mao (cổ đứng cao), hai tà dài xuống trên mắt cá chân và ống tay áo dài. Áo được cài một cách kín đáo ở bên cạnh bằng các khuy nhỏ. Khe của áo dài thường nhô lên cao hơn vài hai hoặc ba cm so với quần áo dài. Bộ trang phục dù rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong trên cơ thể. Màu sắc phổ biến nhất của áo dài dành cho nữ là màu trắng. Ngoài ra, áo dài có nhiều hoa văn và được làm bằng các loại vải khác nhau, và tất cả đều mềm mại, nhẹ và thoáng mát.

Văn Mẫu Giới Thiệu Bằng Tiếng Anh

Đoạn văn miêu tả về áo dài Việt Nam đầy màu sắc và thú vị.

Đoạn văn mẫu:

The Ao Dai is a Vietnamese national garment worn by both sexes but most commonly by women. It is a long, split tunic dress worn over loose trousers. The tunic with long sleeves covers the whole body, except the head, hands, and feet. On some formal occasions like a wedding or a graduation ceremony, men and women also wear Ao Dai. The word “ao dai” was originally applied to the outfit worn at the court of the Nguyễn Lords at Huế in the 18th century. Ao Dai has overcome all challenges and innovations to become the national dress of Vietnam as well as a symbol of Vietnamese women. It has exposed both the bold cultures of humanity and the melting pot of Oriental (Vietnamese – Chinese) and the West (French). Nowadays, there are many innovative styles of Ao Dai, especially for women, making it more comfortable to wear. However, Ao Dai will always be beautiful and fashionable, reflecting on the elegance and grace of Vietnamese people.

Dịch nghĩa:

Áo dài là quốc phục của Việt Nam dành cho cả hai giới nhưng phổ biến nhất với phụ nữ. Đó là một chiếc áo dài xẻ tà mặc bên ngoài quần ống rộng. Áo dài có tay che toàn thân, trừ đầu, tay và chân. Trong một số dịp trang trọng như đám cưới hay lễ tốt nghiệp, nam và nữ đều mặc áo dài. Từ “áo dài” ban đầu được áp dụng cho trang phục mặc trong triều đình của các chúa Nguyễn ở Huế vào thế kỷ 18. Áo dài đã vượt qua nhiều thử thách, sự cách tân để trở thành quốc phục của Việt Nam cũng như biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài thể hiện đậm nét và cũng hòa quyện hai nền văn hóa phương Đông (Việt – Hoa) và phương Tây (Pháp). Ngày nay, áo dài cách tân có rất nhiều kiểu dáng đặc biệt dành cho phái đẹp, tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc. Tuy nhiên, áo dài sẽ luôn đẹp và thời trang, tôn lên nét thanh lịch, duyên dáng của con người Việt Nam.

Viết Bằng Tiếng Anh Về Sở Thích Mặc Áo Dài Việt Nam

Ngoài ra, bạn có thể nhắc tới sở thích mặc áo dài của bản thân trong đoạn văn viết. Miêu tả cái đẹp, đầy sự thu hút hấp dẫn của áo dài truyền thống Việt Nam mang lại.

Đoạn văn mẫu:

In Vietnamese, “ao dai “ means “long dress.” For years, the dress has become a symbol of the beauty of Vietnamese women. As a Vietnamese girl, I’m proud to wear Ao Dai on many occasions such as high school’s opening day, Teacher’s day, and other events. The Ao Dai consists of two main parts: the pants and the tunic. Although the outfit is very discreet, it brings curves to the body. Everytime I wear Ao Dai, my mother always compliments me that I look more beautiful and feminine. I have a white ao dai, and two others in pink and blue with floral patterns. They are all sewed for me. In the future, if I have a chance to go abroad, I will definitely bring an Ao Dai with me and take photos with this traditional Vietnamese dress.

Dịch nghĩa: 

Trong tiếng Việt, “Ao Dai” có nghĩa là “áo dài”. Từ bao đời nay, tà áo dài đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Là một người con gái Việt Nam, tôi tự hào được mặc áo dài trong nhiều dịp như ngày khai trường, ngày nhà giáo và các sự kiện khác. Áo dài gồm hai phần chính là quần và áo. Bộ trang phục dù rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong trên cơ thể. Mỗi lần tôi mặc áo dài, mẹ tôi luôn khen tôi trông xinh đẹp và nữ tính hơn. Tôi có một chiếc áo dài trắng, và hai chiếc áo dài khác màu hồng và xanh có họa tiết hoa. Tất cả chúng đều được may riêng cho tôi. Trong tương lai, nếu có dịp ra nước ngoài, tôi nhất định sẽ mang theo áo dài và chụp ảnh với trang phục truyền thống của Việt Nam này.

Kết Luận

Trong bài này chúng tôi đã mang đến với bạn đọc tổng hợp các đoạn văn mẫu viết về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh. Được nhiều người biết đến vào sử dụng.

Học viên có thể biết thêm nhiều kiến thức mới bổ sung cho mình. Việc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Trâu dồi thêm từ vựng hay ngữ pháp. Để ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn. Nếu có gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

[wonderplugin_gridgallery id=1]

Phản hồi gần đây

    Chuyên mục