TIN TỨC

Ngày của mẹ 8-5-2016

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Lễ hội tri ân mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Vào ngày của mẹ, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ thân yêu của mình. 
Năm 1911, Ngày Của Mẹ đã được đồng ý tổ chức ở hầu hết các tiểu bang ở Mỹ. Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là Ngày của Mẹ.
Đến ngày nay, Ngày Của Mẹ đã được phủ rộng đến nhiều quốc gia và được kỷ niệm vào tháng năm hàng năm.Trong ngày này, những người con sẽ biết ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng của họ qua những câu chúc, những món quà tặng dù là vật chất hay tinh thần thể hiện mong muốn mẹ của mình được vui vẻ, hạnh phúc.

Hàng năm tại VAIC luôn tổ chức cuộc thi viết báo tường, vẽ tranh,làm thơ nhân ngày Ngày của Mẹ dành cho các khối lớp. Qua cuộc thi đã thể hiện được tinh thần sáng tạo và niềm kính yêu của học viên dành cho Mẹ- người có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta nên người.
Các bài dự thi của các lớp học được trưng bày và trao thưởng tại phòng Tư vấn ngày 14/05/2016.